A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn cơ sở trường Tiểu học Vĩnh Phú

Công đoàn Cơ sở Trường Tiểu học Vĩnh Phú được thành lập vào năm 2005. Vượt qua bao khó khăn buổi đầu, cùng thăng trầm với Nhà trường, đến nay, Công đoàn đã dần lớn mạnh với một số kết quả họat động nhất định, đóng góp đáng kể cho phong trào Thi đua chung của nhà trường. Công đoàn cơ sở trường Tiểu học Vĩnh Phú luôn thực hiện tốt 3 chức năng chủ yếu:

        1. Chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người Lao động.

       Công đoàn thường xuyên trao đổi, tham mưu với Ban giám hiệu để thực hiện tốt chính sách chế độ tiền lương, nâng lương thường xuyên và nâng lương trước thời hạn. Hiện nay, lương bình quân của Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên đã tăng đáng kể so với mặt bằng chung.

Đại diện cho tập thể lao động, Công đoàn đã tổ chức tốt Hội nghị CB,GV, NV đầu năm học, ký Thỏa ước lao động tập thể với những điều khoản cụ thể, rõ ràng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Các quyền lợi học tập nâng cao trình độ, sinh họat cộng đồng của người lao động đều đựợc Ban chấp hành Công đoàn đề xuất thực hiện. Mỗi năm đều tổ chức cho CB,GV,NV đi tham quan du lịch, được khám sức khỏe định kỳ. Trong các dịp Lễ kỷ niệm hàng năm , Công đoàn đã tổ chức phong trào thi đua Văn nghệ, Thể thao thật sôi nổi, các buổi sinh hoạt dã ngoại thật bổ ích.

         2. Chức năng tham gia quản lý:

       Thực hiện chức năng này, Công đoàn đã phối hợp với Ban giám hiệu tổ chức tốt các buổi học tập quy chế, quy định chuyên môn. Ngoài ra, Công đoàn cũng tham gia tích cực với Chuyên môn tổ chức triển khai những sáng kiến kinh nghiệm đạt hiệu quả đến tất cả CC,VC,NLĐ để học tập kinh nghiệm và đưa phong trào Nghiên cứu viết SKKN thành mũi nhọn của nhà trường.

Công đoàn vận động đoàn viên tham gia phong trào Thi đua 4 thật : Dạy thật, Học thật , Thi thật và Làm thật . Đặc biệt, nhà trường và Công đoàn đã phối hợp tổ chức thành công Hội thao thành công rực rỡ, tạo dấu ấn tốt đẹp.

          3. Chức năng giáo dục:

         Công tác truyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng vẫn được ưu tiên hàng đầu. Công đoàn đã cùng BGH tổ chức học tập tư tưởng Hồ Chí Minh vào đầu năm học cho toàn thể CC,VC,NLĐ của nhà trường, qua đó nâng cao nhận thức, đạo đức cách mạng.

Công đoàn còn giáo dục đoàn viên thông qua các hoạt động xã hội, từ thiện: Tham gia quyên góp cứu trợ thiên tai, bảo lụt, tham gia hiến máu nhân đạo, các trẻ em khuyết tật,...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết