A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐẢM BẢO AN TOÀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID - 19 KHI HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG

Để chuẩn bị đón học sinh quay lại trường học trực tiếp sau thời gian tạm dừng đến trường kéo dài do tình hình dịch bệnh COVID – 19 diễn biến phức tạp. Nhiệm vụ đảm bảo cho học sinh được an toàn khi đến trường được đặt lên hàng đầu. Ban Giám hiệu nhà trường chỉ đạo giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch.

Giáo viên dọn vệ sinh chuẩn bị đón học sinh vào trường học trực tiếp

Trang bị bảng 5K ở các lớp học.

Ngay từ 6 giờ 30 phút ngày 14/02/2022, nhiều học sinh được cha mẹ đưa đến trường. Đón học sinh đi học trở lại, Ban Giám hiệu nhà trường bố trí giáo viên đo thân nhiệt cho học sinh và dung dịch rửa tay sát khuẩn ở cổng của 2 điểm trường, đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch trong trường học.

 

 

 

Đo kiểm tra thân nhiệt cho tất cả học sinh trước khi vào trường.

 

 

 

 Học sinh trước khi vào lớp học phải xếp hàng giản cách, không tụ tập đi cùng nhau. Trước khi vào lớp phải rửa tay sát khuẩn bằng dung dịch rửa tay khô.

Học sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp học.

            Trong giờ chào cờ đầu tuần giáo viên tổ chức cho các em chào cờ trong lớp học và hướng dẫn các em học sinh về phương pháp phòng, chống dịch bệnh.

 

 

Học sinh chào cờ đầu tuần trong lớp học.

 

 

Trong giờ học, nhà trường yêu cầu giáo viên và học sinh đeo khẩu trang theo quy định về phòng, chống dịch. Ngày đầu tiên đến lớp, nhà trường yêu cầu giáo viên giới thiệu cho học sinh biết về nguyên tắc 5K: “Khẩu trang – khử khuẩn – không tập trung – khoảng cách – khai báo y tế” và dành thời gian dặn dò học sinh về công tác phòng chống dịch để các em hiểu rõ và thực hiện đúng.

Giáo viên và học sinh đeo khẩu trang trong giờ học.

Thường xuyên nhắc nhỡ học sinh giữ vệ sinh môi trường xung quanh và vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

 

Học sinh rửa tay bằng xà phòng.

Ngoài ra, Ban Giám hiệu chỉ đạo giáo viên chuẩn bị tâm thế, điều kiện để chuyển sang dạy học trực tuyến khi có chỉ đạo từ cấp trên.

          Trường Tiểu học Vĩnh Phú luôn tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19, không lơ là, chủ quan và quán triệt sâu sắc tinh thần “chống dịch như chống giặc” nhằm đảm bảo môi trường học tập an toàn cho học sinh và giáo viên./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết