A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐẢM BẢO AN TOÀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID - 19 KHI HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG.

ĐẢM BẢO AN TOÀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID - 19

KHI HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG.

 

Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021, vào ngày 17/02/2021 học sinh trường Tiểu học Vĩnh Phú đi học trở lại.

          Bắt đầu từ 6 giờ 30 phút ngày 17/02/2021, nhiều học sinh được cha mẹ đưa đến trường. Đón học sinh đi học trở lại, Ban Giám hiệu nhà trường bố trí giáo viên đo thân nhiệt cho học sinh và dung dịch rửa tay sát khuẩn ở cổng của 2 điểm trường, đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch trong trường học.

 

 

          Đo kiểm tra thân nhiệt cho tất cả học sinh trước khi vào trường.

 Học sinh trước khi vào lớp học phải xếp hàng giản cách, không tụ tập đi cùng nhau. Trước khi vào lớp phải rửa tay sát khuẩn bằng dung dịch rửa tay khô.

 

 

 

 

Học sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp học.

          Những trường hợp giáo viên, nhân viên và học sinh đã nghỉ Tết Nguyên Đán có đi, đến hoặc trở về từ các địa bàn có dịch phải thực hiện khai báo y tế trung thực.

 

Giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện khai báo y tế.

            Trong giờ chào cờ đầu tuần giáo viên tổ chức cho các em chào cờ trong lớp học và hướng dẫn các em học sinh về phương pháp phòng, chống dịch bệnh.

Học sinh chào cờ đầu tuần trong lớp học.

          Trong giờ học, nhà trường yêu cầu học sinh đeo khẩu trang theo quy định về phòng, chống dịch. Ngày đầu tiên đến lớp, nhà trường yêu cầu giáo viên giáo viên giới thiệu cho học sinh biết về nguyên tắc 5K: “Khẩu trang – khử khuẩn – không tập trung – khoảng cách – khai báo y tế” và dành thời gian dặn dò học sinh về công tác phòng chống dịch để các em hiểu rõ và thực hiện đúng.

 

         

Học sinh đeo khẩu trang trong giờ học.

Thường xuyên nhắc nhở học sinh giữ vệ sinh môi trường xung quanh và vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

 

 

                                  Học sinh rửa tay bằng xà phòng.

Ngoài ra, Ban Giám hiệu chỉ đạo giáo viên chuẩn bị tâm thế, điều kiện để chuyển sang dạy học trực tuyến khi có chỉ đạo từ cấp trên.

          Trường Tiểu học Vĩnh Phú luôn tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19, không lơ là, chủ quan và quán triệt sâu sắc tinh thần “chống dịch như chống giặc” nhằm đảm bảo môi trường học tập an toàn cho học sinh, giáo viên./.                                                                                

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết