TIỂU HỌC VĨNH PHÚ - CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG

Thực hiện công văn số 263/ SGDĐT-VP về việc cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh lớp 6 trở lại trường học trực tiếp. Để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại sau một thời gian tạm dừng đến trường để thực hiện phòng, chống dịch covid – 19. Chiều ngày 10/02/2022, Ban giám hiệu trường Tiểu học Vĩnh Phú đã chỉ đạo các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tổ chức tổng vệ sinh, khử khuẩn khung cảnh sư phạm nhà trường.

Một số hình ảnh dọn vệ sinh phòng học và khuôn viên trường:

Dọn vệ sinh sân trường

Công tác vệ sinh, dọn dẹp tạo môi trường sạch đẹp

Bên cạnh đó, trường Tiểu học Vĩnh Phú  đã có kế hoạch tổ chức đo thân nhiệt học sinh trước khi vào trường. Hằng ngày phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện đo thân nhiệt học sinh, đón và giao học sinh tại  cổng trường và lớp học. Ngoài ra, phân công giáo viên hỗ trợ quản lý học sinh trong quá trình đo thân nhiệt đảm bảo học sinh xếp hàng ngay ngắn, không để học sinh tụ tập đông, ùn tắt gây ảnh hưởng đến công tác phòng dịch.

Nhà trường chuẩn bị có phòng cách ly y tế đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị, đáp ứng y tế khi cần thiết. Ngoài ra, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị như: nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt, khẩu trang, xà phòng, nước sát khuẩn tay nhanh… phục vụ học sinh và cán bộ giáo viên khi trở lại trường học.

Với mục tiêu, thực hiện tốt các hoạt động giáo dục tại nhà trường sau khi học sinh đi học trở lại chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhà trường xây dựng phương án giãn số học sinh giữa các phòng học, bố trí giờ học, giờ ra chơi giữa các nhóm lớp đảm bảo không tập trung đông người, chỗ ngồi giữa 2 học sinh có khoảng cách phù hợp theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Sẵn sàng mở cổng trường đón học sinh trở lại học tập sau thời gian dài tạm nghỉ vì đại dịch Covid-19, trường Tiểu học Vĩnh Phú luôn nỗ lực tạo môi trường tốt nhất cho các con thân yêu. Với các kế hoạch cụ thể về phòng chống dịch bệnh và các kế hoạch dạy học, nhà trường sẽ cố gắng không ngừng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, giúp các em nhanh chóng bắt nhịp tiến độ học tập.