A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một số trò chơi trực tuyến giúp dạy học Online hiệu quả

Một số trò chơi trực tuyến giúp dạy học Online hiệu quả

Trong quá trình dạy học trực tuyến nếu giáo viên có thể tổ chức được một số trò chơi Online cho học sinh thì giúp tiết học hấp dẫn và hiệu quả hơn. Qua các trò chơi học sinh được học trong khi chơi sẽ làm giảm bớt sự căng thẳng và lôi cuốn học sinh, gây hứng thú tạo điều mới mẻ cho các em trong quá trình học tập.

Để đáp ứng yêu cầu đó ngày 26 tháng 12 năm 2021 tổ khối 4+5 trường Tiểu học Vĩnh Phú đã tổ chức chuyên đề qua Goole meet ứng dụng trò chơi Online vào dạy và học trực tuyến. Qua chuyên đề các tổ viên đã nắm được cách tạo trò chơi trên 2 trang https://Kahoot. com và https://wordwall.net. Ngoài ra còn làm quen và sử dụng được thành thạo phần mềm trực tuyến hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói khi soạn giảng bài giảng trình chiếu  https://ttsfree.com/vn hỗ trợ dạy học trực.

Qua thực tế dạy học sau khi tổ chức các trò chơi trực tuyến đầu giờ học và ngay trong giờ học giúp cho các em hào hứng, thi đua nhau để hoàn thành bài tập trong game để khẳng định bản thân, từ đó có ý thức hơn trong học tập. Giúp các em có một sân chơi bổ ích và lí thú “chơi mà học, học mà chơi” đúng với tâm lí lứa tuổi của các em.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết